เทศกาลไหว้พระจันทร์

บทความทั่วไป 1,450
เทศกาลไหว้พระจันทร์

เทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง เป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นในกลางฤดูใบไม้ร่วง เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว จะมีขึ้นในคืนวันเพ็ญ เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ

เทศกาลไหว้พระจันทร์มีประวัติมายาวนานกว่า 2,000 ปี โดยเชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดในจีนโบราณ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ชาวนาจะเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรได้เป็นจำนวนมาก จึงมีการจัดพิธีกรรมเพื่อขอบคุณเทพเจ้าแห่งท้องฟ้าและพระจันทร์ และความอุดมสมบูรณ์ของผลผลิตทางการเกษตร

ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ชาวจีนจะนิยมทำขนมไหว้พระจันทร์ ขนมไหว้พระจันทร์เป็นขนมที่ทำจากแป้งสาลี ใส่ไส้ต่าง ๆ เช่น ไส้ถั่วแดง ไส้ทุเรียน ไส้ไข่เค็ม เป็นต้น และมีการไหว้พระจันทร์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากนี้ ชาวจีนยังนิยมชมจันทร์ ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ดวงจันทร์จะมีความสว่างไสวเป็นพิเศษ ชาวจีนจึงนิยมออกไปชมจันทร์ ร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง

<< Back

 

แนะนำ
รางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

รางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป คือ ตัวเลือกที่สะดวก รวดเร็ว และทนทานสำหรับระบบระบายน้ำในงานหลากหลายประเภท ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลา และลดต้นทุนในการก่อสร้าง

แนะนำ
ไอเดียการ์ดสตอรี่ ทำบัตรแข็ง บัตรสมาชิก บัตรส่วนลด อื่นๆ

พิมพ์บัตรแข็ง พิมพ์สวย พิมพ์ถูก พิมพ์เร็ว และพิมพ์ดี บัตรรันเลข รันบาร์โค๊ด บัตรคอนเสิร์ต บัตรฟิตเนส บัตรพนักงาน บัตรรายชื่อ บัตรสไตล์ลูกค้าอื่นๆ